บทความรีวิวหนัง

Don’t Be Afraid of the Dark (2012) อย่ากลัวมืด! ถ้าไม่กลัวตาย!

           Don’t Be Afraid of the Dark ไม่นานเพื่อนที่กระซิบของ Sally จะกลายเป็นศัตรูที่สาบาน มีข้อกำหนดทั้งหมดของหนังสยองขวัญทั่วไป สาวน้อยโดดเดี่ยวในป่าเปลี่ยว เด็กหญิงตัวเล็ก ๆ กำลังเล่นกับตุ๊กตาหมีและตุ๊กตาหมีพูดได้ บ้านสวย (แบบโกธิกอีกแล้ว) กลางทุ่ง เสียงกระซิบแปลกๆ ในยามราตรี… โดยเฉพาะเวลาที่คู่บ่าวสาวต้องการความอุ่นใจ ฟังดูน่ากลัว? มากขึ้นไปอีก

Don't Be Afraid of the Dark

แซลลี่เพิ่งย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านผีสิงหลังใหญ่แห่งนี้ ที่ซึ่งมีสิ่งเล็กๆ น้อยๆ แปลกๆ (ครึ่งค้างคาว ครึ่งหนู ครึ่งมนุษย์… ไม่ว่ามันจะเป็นอะไรก็ตาม เราไม่เคยมีใครบอกเลยจริงๆ) กระซิบบอกอะไรหวานๆ ดูเหมือนว่าตอนแรกพวกเขาต้องการให้เด็ก ๆ เป็นเพื่อนและต่อมาก็ต้องการฟันของพวกเขาเป็นการตอบแทน ทำไม?

ถามคุณแบล็ควูด เจ้าของบ้านที่เสียชีวิตไปแล้ว แน่นอนว่าเจ้าของใหม่ พ่อและแม่ของ Sally ยุ่งเกินกว่าจะออกแบบใหม่ทั้งหมดเพื่อสร้างความประทับใจให้เจ้านาย มากกว่าครึ่งของหนังเรื่องนี้ทำให้พ่อกับแม่เชื่อว่ามีคนอยู่ที่นั่น

Don't Be Afraid of the Dark

ในส่วนที่เหลือ มันคือช่วงเวลาที่ผูกพันระหว่าง Kim (Katie Holmes) และ Sally (Baille Madison) อันที่จริง การดิ้นรนของเคธี่ในการเป็นแม่ที่สมบูรณ์แบบของแซลลี่ และแซลลี่ที่เชื่อฟังเคธี่อย่างเชื่องช้าแต่มั่นคงก็ควรค่าแก่การดู ในกรณีที่คุณยังคงสงสัยว่าปัจจัยความกลัวทั้งหมดนั้นอยู่ที่ใด และอะไรที่ใช้ได้ผลในภาพยนตร์สยองขวัญที่มืดมิดนี้ ชื่อเรื่องก็คือ อย่ากลัวความมืด อย่างแท้จริง!

ปิดความเห็น บน Don’t Be Afraid of the Dark (2012) อย่ากลัวมืด! ถ้าไม่กลัวตาย!