Passengers (2016) คู่โดยสารพันล้านไมล์ ไททานิกเวอร์ชั่น อวกาศ

Passengers (2016) คู่โดยสารพันล้านไมล์ ไททานิกเวอร์ชั่น อวกาศ

          ภาพยนตร์เรื่อง Passengers (2016) หรือชื่อไทยว่า คู่โดยสารพันล้านไมล์ อ่านไม่ผิดหรอก ที่เราได้ทำการนิยามว่าเรื่องนี้คือไททานิกเวอร์ชั่นอวกาศ เพราะว่าพล็อตเรื่องต่างๆ โดยรวมแล้วคล้ายกันเอามากๆ ไม่ว่าจะเป็นคู่พระนาง เหมือนแจ็คกับโรส และยานอวกาศอาวาลอน เหมือนกับรอไททานิกที่พร้อมจะแล่นไปชนภูเขาน้ำแข็งได้ทุกเมื่อ

Passengers (2016) คู่โดยสารพันล้านไมล์

           หลังจากที่ได้ดูภาพยนตืเรื่องนี้จบ เราจะต้องขอบอกเลยว่า โดยตัวอย่างหนังหลอกพล็อตเอาไว้ค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว หน้าหนังจากตัวอย่างออกแนวหนังแอ็คชั่น Si-Fi ผจญภัยซะมากกว่า แต่หลังจากได้ดูแล้ว ตัวหนังโดยรวมจะเน้นไปทางโรแมนติก-ดราม่ามากกว่า ซึ่ง คริส แพรตต์ (รับบทเป็น จิม เพรสตัน) ก็เล่นเป็นตัวเองเช่นเคย มีความหล่อ เจ้าเล่ห์ และตลกอยู่ในตัว ตามสไตล์ที่เค้าเคยเล่นมา

           และในส่วนของ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ (รับบทเป็น ออโรร่า) ก็มีความเล่นใหญ่รัชดาลัยเธียเตอร์มากมาย (มีความแอ็คติ้งโดดเด่นมากกับคู่ของนาง) ถึงแม้ว่ามันจะมีความไม่เข้ากันอยู่ระหว่างสองตัวละคร แต่ก็แปลกที่ตัวของเรากลับชื่นชอบความเกินๆ ของคู่นี้ เคมีดูเข้ากันแบบแปลกๆ 5555

           สิ่งที่เป็นจุดด้อยของภาพยนต์เรื่องก็ก็คือ บทของภาพยนตร์ล้วนๆ ที่ถึงแม้ว่ามันจะเดาทางไม่ค่อยออก แต่พอตัวละครนำพาเหล่าผู้ชมไปถึงจุดสิ้นสุด มันก็ต้องพบกับความน้ำเน่าแบบละครไทยเป็นอย่างมาก (แต่คิดว่าคอหนังบ้านเราน่าจะชอบ)

Passengers (2016) ไททานิกเวอร์ชั่น อวกาศ

           ที่ตัวของเราบอกเลยว่าน่าจะชอบเพราะในด้านงานสร้าง ฉากต่างๆเอย ภาพ CG สวยๆเอย เป็นจุดเด่นและจุดแข็งของเรื่องเลยจริงๆ หลายๆ เสียงหลังจากที่ได้ชมมา ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเรื่องนี้ CG กับฉากต่างๆ คือเด็ดจริงอะไรจริง

           สรุปแล้วภาพยนต์เรื่องนี้ ถึงแม้ว่ามันจะมีความดราม่าน้ำเน่าแบบละครไทย แต่ว่าภาพโดยรวมส่วนตัวเราชอบพอสมควร สอบผ่านในด้านความบันเทิง ถ้าจะถามว่ามันดีมั้ย เราบอกได้ว่ามันสนุกดี ดูได้เพลินๆ แต่ไม่ใช่หนังที่สมบูรณ์แบบ จนต้องหามาดูซ้ำอีกหลายๆ รอบ ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ sagame66