The Iceman

The Iceman (2012) เชือดโหดจุดเยือกแข็ง : หนังแอ็คชั่นคอมเมดี้

         The Iceman คุณเคยหนีจากตัวตนที่แท้จริงของคุณหรือเปล่า ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นชีวประวัติอาชญากรรมของนักฆ่า Richard Kuklinski ผู้ชื่นชอบครอบครัวของเขา แต่ไม่เสียใจที่ฆ่าคนกว่า 100 คนเพื่อเงิน ด้วยความโกรธ หรือเพียงเพื่อปกปิดความผิดของเขาเอง!

The Iceman

        ภาพยนตร์เรื่องนี้เล่าถึงชีวิตของ Kuklinski ที่รบกวนจิตใจตั้งแต่การเป็นผู้จำหน่ายภาพอนาจารไปจนถึงการกลายเป็นหนึ่งในนักฆ่ารับจ้างที่ชั่วร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์อเมริกา เนื่องจากเขาทำให้ครอบครัวของเขาต้องมืดมน พวกเขาจึงใช้เงินจากเลือดของเขาต่อไปจนกระทั่งเขาถูกจับในปฏิบัติการนอกเครื่องแบบในปี 1986 การที่เขามีชีวิตคู่ตลอดหลายปีที่ผ่านมา – โดยการเล่นเป็นคนในครอบครัวที่เอาใจใส่และเป็นนักฆ่าเลือดเย็น – คือสิ่งที่ก่อกำเนิดเรื่องราวขึ้นมา

         The Iceman นั้นช่างน่ากลัว มืดมน และมีความกล้าหาญ ความรู้สึกหวาดระแวงบางอย่างครอบงำกระบวนการซึ่งช่วยสร้างความตึงเครียดทางจิตใจ Vromen จัดการเพื่อจับภาพการตั้งค่าช่วงเวลาที่จำเป็น ดนตรีประกอบทำให้ไม่สงบและเหมาะสมอย่างยิ่งกับธีมที่น่าขนลุกของภาพยนตร์เรื่องนี้ ไมเคิล แชนนอนมีความโดดเด่นในฐานะโรคจิตเภทที่หน้าบึ้งอย่างชั่วร้าย

The Iceman

          หลงใหลในความเป็นอยู่ที่ดีของครอบครัวเช่นเดียวกับการจ้องมองเหยื่อของเขาก่อนที่เขาจะสังหารพวกเขาอย่างไร้ความปราณี เขาแสดงได้อย่างแข็งแกร่งในฐานะชายไร้วิญญาณผู้ไม่ยิ้มแย้มแจ่มใสซึ่งดูแลครอบครัวของเขาเพียงผู้เดียวและไม่ลังเลใจที่จะสารภาพว่าเขารู้สึกอย่างนั้นเช่นกัน แชนนอนดึงความสนใจของคุณและทำให้กระดูกสันหลังของคุณสั่นด้วยการแสดงภาพที่ไร้ที่ติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฉากที่เขาพยายามดิ้นรนเพื่อซ่อนสัตว์ประหลาดภายในตัวจากครอบครัวของเขา อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างจะซบเซาไประยะหนึ่ง

          เนื่องจากบทต้องอาศัยการแสดงของแชนนอนเป็นอย่างมาก เรื่องราวจะหมดไปเมื่อคุณนั่งดูสงครามและการสังหารหมู่มาเฟียทั่วไป ฉากต่างๆ เริ่มดูซ้ำซากและเหตุการณ์ซ้ำซากจำเจ โชคดีที่ทุกอย่างจบลงด้วยจุดสุดยอดที่น่าจับตามอง Winona Ryder เป็นภรรยาของ Kuklinski และ Ray Liotta มีประสิทธิภาพ Chris Evans และ James Franco ปรากฏตัวพิเศษ ทำให้คุณสงสัยว่าทำไมพวกเขาถึงทำเช่นนั้น! ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำงานเป็นสารคดี