Wonder Park (2019) สวนสนุกสุดอัศจรรย์

Wonder Park (2019) สวนสนุกสุดอัศจรรย์ ภาพยนต์แอนิเมชั่นสวนสนุก ฟีดกู๊ด

                หน้าตาของภาพยนต์แอนิเมชั่นเรื่อง Wonder Park (2019) หรือชื่อไทยว่า สวนสนุกสุดอัศจรรย์ อาจจะดูเป็นภาพยนต์แอนิเมชั่นที่ค่อนข้างจะดูธรรมดา ไม่ได้มีความน่าสนใจมากเท่าไหร่นัก เมื่อภาพยนต์เรื่องนี้นั้นจะโฟกัสไปที่ จูน เด็กหญิงในวัย 8 ขวบ ที่มีความสามารถในการประดิษฐ์สวนสนุกตามจินตนาการออกมาได้อย่างเปี่ยมความคิดสร้างสรรต์ เธอได้สร้างโลกอีกใบขึ้นมาภายในห้องนอนร่วมกับแม่ของเธอเอง วันเดอร์แลนด์ คือชื่อเรียกสวนสนุกของเธอ ในสวนสนุกแห่งนี้มีทั้งรถไฟเหาะที่เกินจินตนาการ ม้าหมุนที่สร้างขึ้นจากปลาทองบินได้ รวมไปถึงแม่น้ำที่เต็มไปด้วยพลุไฟ และเครื่องเล่นอื่นๆอีกมากมาย

                ในโลกวันเดอร์แลนด์นั้นได้ถูกบริหารงานโดย พีนัท ลิงชิมแปนซีที่เป็นผู้จัดการสวนสนุก เขาจะมีปากกาวิเศษไว้สำหรับวาดเครื่องเล่นใหม่ๆขึ้นมาในวันเดอร์แลนด์ นอกจากนี้ยังมีบูมเมอร์ หมีขนปุยตัวฟ้าที่คอยเป็นพนักงานต้อนรับแขกผู้มาเยือน สตีฟ เม่น (พากย์โดย John Oliver) ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการรักษาความปลอดภัยของสวนสนุก เกรต้า (พากย์โดย Mila Kunis) หมูป่าผู้มีไหวพริบ รวมไปถึง คูเปอร์ (พากย์โดย Ken Jeong) และกัส (พากย์โดย Kenan Thompson) สองบีเวอร์ที่มีหน้าที่ในการซ่อมแซมสวนสนุก

Wonder Park (2019) ภาพยนต์แอนิเมชั่นสวนสนุก ฟีดกู๊ด

                จินตนาการอันโลดแล่นไม่รู้จบของเธอ ทำให้ จูน (พากย์โดย Brianna Denski) อยากจะทำการเนรมิตวันเดอร์แลนด์ขึ้นมาบนโลกแห่งความเป็นจริง รถไฟเหาะจากหลังคาบ้านของเธอที่ทอดยาวไปยังถนนหน้าบ้าน เกือบทำให้เธอได้รับอันตรายจนถึงแก่ชีวิต ความฝันอันยิ่งใหญ่ครั้งนี้ นำมาซึ่งบทเรียนสอนใจ ที่แม่ของจูนได้มอบให้เธอว่า ก่อนจะทำอะไรตามใจฝัน ฝันนั้นต้องเป็นสิ่งที่ปลอดภัยด้วยเช่นเดียวกัน

                จนกระทั่งวันหนึ่งแม่ของจูน ก็ได้เกิดล้มป่วยอย่างหนัก ทำให้ตัวของเธอนั้นเลยทำการสานต่อในการสร้างวันเดอร์แลนด์ เธอพับเก็บความฝันนั้นลงกล่องไป และพยายามเติบโตขึ้นในการทำหน้าที่เป็น “แม่คนที่ 2” เพื่อดูแลพ่อของเธอเอง ความเป็นห่วงจนเกินวัย ทำให้จูนกลายเป็นเด็กขี้วิตกจริต มองโลกเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม เก็บตัวไม่ยอมสุงสิงกับเพื่อนอีก

                จนกระทั่งวันหนึ่งตัวของเธอกำลังได้ทำการเดินทางไปเข้าค่ายคณิตศาสตร์และเกิดเปลี่ยนใจกลางคัน ทำให้จูนแอบหนีจากรถโรงเรียนและจะเดินทางทะลุป่าเพื่อกลับบ้านไปหาพ่อ แต่ระหว่างทางเธอกลับพบว่า “วันเดอร์แลนด์” มีอยู่จริง แต่ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เนื่องจากมีเมฆประหลาดปกคลุมสวนสนุก อีกทั้งยังมีตุ๊กตาซอมบี้ที่พยายามทำลายวันเดอร์แลนด์ ความแปลกใจของจูน คือเธอตั้งคำถามว่า พีนัท (พากย์โดย Norbert Leo Butz) หายตัวไปไหนและทำไมสวนสนุกจึงเป็นเช่นนี้

Wonder Park (2019) สวนสนุกสุดอัศจรรย์

                ในช่วง 15 นาทีแรกของภาพยนต์แอนิเมชั่นเรื่องนี้นั้นจัดได้ว่า เป็นบทเรียนหนักๆสำหรับเด็กในการสอนบทเรียนเพื่อเตรียมรับมือกับความผิดหวังหรือสูญเสียคนใกล้ตัวไปได้อย่างน่าสนใจ แต่เมื่อหนังพาคนดูเข้าสู่วันเดอร์แลนด์ในจินตนาการของจูน ก็ไม่มีอะไรเหนือความคาดหมาย ฉากแอ็คชั่นมากมายถูกใส่เข้ามาเพื่อสร้างความบันเทิงให้กับน้องๆหนูๆ (ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก)

                จนกระทั่งกว่าจะถึงไคลแม็กซ์ที่เหล่าบรรดาผู้ปกครองคงจะหลับกันไปหลายต่อหลายรอบและตื่นขึ้นมาพบว่า จูนสามารถกอบกู้สวนสนุกของตัวเองได้สำเร็จ สามารถสลัดความกลัวในใจของตัวเองทิ้งไป หลังจากที่เธอยอมรับว่า บางครั้งจินตนาการกับความเจ็บปวดนั้นเป็นสิ่งที่เราต้องก้าวผ่านและเติบโตขึ้นนั่นเอง บทเรียนง่ายๆที่ได้จากภาพยนต์แอนิเมชั่นเรื่อง Wonder Park (2019) และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ เว็บเกมพนันออนไลน์